Những lưu ý an toàn tuyệt đối cho trẻ em ở chung cư

Đăng lúc 2:33 ngày 26 / 09 / 2016

Những vụ tai nạn khi trẻ rơi từ trên cao đã xảy ra rất nhiều đặc biệt tại các khu chung cư. Chỉ vì sự bất cẩn của người lớn mà trẻ nhỏ phải trả giá bằng cả tính mạng. Trẻ con thường rất hiếu động, hay leo trèo và chạy nhảy khắp mọi nơi, thỏa chí tò mò và khám phá mọi vật xung quanh. Có rất nhều vụ việc đáng tiếc xảy ra cho con trẻ khi người lớn lơ là chủ quan trẻ có thể trèo lên lan can cầu thang, ban công hay cửa sổ và rơi xuống, hay do mải chơi trượt chân cầu thang rất nguy hiểm và khiến nhiều cha mẹ luôn bất an, lo lắng.Nó không còn là môt vấn đề riêng của bất kỳ gia đình nào. Khi sinh sống tại các khu Chung cư Green Star cao tầng, để đảm bảo tính mạng cho con em mình bố mẹ nên lưu ý một số điều như sau:

1. Cửa sổ tối thiểu cao từ 1m
Chiều cao cửa sổ trong mỗi căn hộ phải tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên bậu cửa sổ, chiều cao lớn hơn thì càng tốt. Căn hộ nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì được xem là an toàn với trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn các hộ gia đình có thể lắp thêm lưới bảo vệ hoặc song cửa sắt

Chung-cu-Green-Star

2. Đi cùng trẻ em vào thang máy

Trẻ em rất hiếu động, và còn thiếu các kỹ năng khi đi thang máy. Và việc đi thang máy ở các khu chung cư là không tránh khỏi, tuy nhiên cần giám sát trẻ không được để cho trẻ tự ý vào thang máy vì trẻ có thể gặp các chấn thương như: kẹt tay, vấp ngã, hoa mắt chóng mặt, ám ảnh sợ không gian hẹp và nghiêm trọng hơn là những sự cố hỏng thang máy, rơi thang máy luôn có nguy cơ xảy ra tại bất cứ nơi đâu. Và bé sẽ không có khả năng xử lý ngay khi có sự cố xảy ra.

3. Chọn chung cư cao liền kề thành phố giao lưu từ 8 – 16 tầng
Nên chọn căn hộ chung cư trong khoảng từ tầng 8 đến tầng 16, không quá thấp và cũng không quá cao. Vừa tránh khói bụi, có không khí trong lành vừa bảo đảm an toàn, dễ di chuyển nếu xảy ra cháy nổ, mất điện, giông bão hay hỏa hoạn.

4. Ban công phải cao
Trong những lưu ý đặc biệt khi ở nhà chung cư, ban công là một trong những nơi cần được quan tâm nhất. Lan can ban công nhà cao tầng tối thiểu phải cao 1,1m.Một điều quan trọng khác là không được phép làm lan can theo thanh ngang tính từ mặt sàn lên đến đỉnh. Ban công phải được làm bằng các thanh dọc hoặc đặc để tránh trường hợp trẻ con trèo lên dễ dàng. Ngoài ra hiện nay có một giải pháp an toàn khá thuận tiện và rẻ đó là làm lưới an toàn.

Với những gia đình có trẻ nhỏ ở chung cư cao tầng lưới an toàn chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu vừa bảo vệ an toàn cho trẻ lại đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà bạn.

Tham khảo thêm : bán chung cư an bình city

Tags: