Xử lý phong thủy phòng bếp căn hộ chung cư Green Star

Đăng lúc 3:03 ngày 26 / 09 / 2016

Trong nhiều khu chung cư hiện đại, phòng bếp và phòng khách thường được thiết kế liền nhau. Căn bếp trong nhà chung cư thường được thiết kế sát với phòng khách để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc tiết kiệm diện tích tối đa này đôi khi lại khiến cho việc bố trí vị trí bếp chưa thật sự được hợp lý. Vậy phong thủy cho nhà bếp chung cư như thế nào mới hợp lý? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo và biết thêm về những quy tắc thiết kế bếp trong chung cư hợp phong thủy nhất.Theo khoa học phong thủy, phần lớn các bếp chung cư bán Chung Cư Green Star đều có “vấn đề” và xử lí khá phức tạp.

Trong khoa học phong thủy, bếp nấu giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà, chính vì vậy việc đặt bếp, thay đổi hướng bếp là để hóa sát trừ tai, tăng cường vận khí cho gia chủ.

 Chung-Cu-Green-Star

Theo quan niệm này thì, với những ngôi nhà lấy ánh sáng và không khí từ các hướng, Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc (Đông tứ trạch), thì nên đặt bếp ở một trong các hướng sau Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.Đông tứ trạch và Tây tứ trạch là hai hệ thống thiết kế bếp theo khoa học phong thủy Bát trạch.

Còn với những căn hộ an bình city cổ nhuế có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam (Tây tứ trạch) thì nên đặt bếp ở các hướng Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp (là điều cực độc về phong thủy) không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại.

Ngoài ra, theo “Táo kinh”, khi đặt bếp tại cung Cấn dễ hỏa hoạn, đặt tại cung Nhâm hoặc cung Hợi sẽ tổn hại đến con cháu, đặt tại cung Tôn sẽ gặp tai nạn và bệnh dịch, đặt tại cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà nhiều bệnh tật, đặt tại cung Tý hoặc cung Qúy sẽ bần hàn khốn khó…

Nên đặt tại cung Thìn hặc cung Mão thì sẽ mang lại phú quý, đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa, đặt tại cung Canh thì đại cát, đặt tại cung Dần hoặc cung Giáp được tài lộc…Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên tránh đặt bếp ở hướng tây.

Nếu chẳng may phòng bếp  bán nhà thành phố giao lưu nằm ở hướng Tây, có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng, đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc, ngăn cản sát khí và hút vượng khí vào nhà.

Tags: